Thông tin cẩn biết: Găng Tay Bảo Hộ- Chọn Lựa Và Sử Dụng Đúng Cách

Chủ nhật - 08/01/2023 14:13
Thông báo chiêu sinh các lớp 2017 - 2018

Mỗi ngày chúng ta làm việc, học tập và tiếp xúc với mọi thứ bằng đôi tay của mình. Vì thế, để bảo vệ đôi tay không bị ảnh hưởng bởi các tác nhân viên ngoài trong quá trình làm việc thì việc sử dụng găng tay bảo hộ là rất cần thiết.Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về găng tay bảo hộ, các loại găng tay bảo hộ tốt nhất cùng cách sử dụng và bảo quản chúng.

Găng Tay Bảo Hộ

Găng tay bảo hộ được biết đến là một trong những vật dụng cần thiết để bảo vệ đôi tay, sức khoẻ của người dùng trước những mối nguy hiểm bên ngoài như hoá chất, vết cắt, vết bỏng, vết bẩn, nước, chấn thương, sự ăn mòn,…

Hiện nay, găng tay bảo hộ được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, để phù hợp với từng môi trường làm việc riêng biệt. Vì thế, người dùng có thể tự chọn mua cho mình những sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Ngoài sản phẩm trên các bạn có thể tham khảo thêm dây đai an toàn tại bảo hộ long châu.

Hình 1 : Găng tay bảo hộ

Các Loại Găng Tay Bảo Hộ Tốt Nhất

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại găng tay bảo hộ để mọi người lựa chọn. Tuy nhiên, không phải loại nào cũng phù hợp với công việc của bạn. Dưới đây là những loại găng tay bảo hộ tốt nhất được nhiều người tin dùng:

Găng Tay Bảo Hộ Cao Su Dày

Găng tay bảo hộ cao su dày thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp sản xuất hoặc xây dựng, đòi hỏi độ bền và khả năng chống lại các chất ăn mòn, hoá chất.

Ngoài ra, găng tay bảo hộ cao su dày còn có khả năng bảo vệ tốt trước những tai nạn đâm xuyên, cắt hoặc bị va đập.

Găng Tay Công Nhân

Găng tay công nhân là loại găng tay được thiết kế để sử dụng trong các ngành sản xuất như điện tử, gia công kim loại hay thực phẩm.

Loại găng tay này có độ mỏng và linh hoạt hơn so với găng tay cao su, nhưng vẫn đảm bảo độ an toàn cho người sử dụng. Găng tay công nhân thường được làm từ chất liệu vinyl hoặc nitrile, giúp ngăn chặn sự ăn mòn và bảo vệ tốt trước các hóa chất.

Găng tay cao su tổng hợp

Găng tay cao su tổng hợp được sản xuất từ các loại mang đặc biệt, có khả năng chống chịu hóa chất, dung môi và dầu mỡ. Găng tay cao su tổng hợp thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp hóa chất và sản xuất.

Hình 2 : Găng tay cao su tổng hợp

Găng tay cao su tự nhiên (Rubber/Latex)

Găng tay cao su tự nhiên là loại găng tay phổ biến nhất và thường được sử dụng trong các ngành nghề y tế, thực phẩm và các công việc cần áp suất khí. Tuy nhiên, sản phẩm này không phù hợp cho những người bị dị ứng với latex.

Găng tay chống Axit (butyl)

Găng tay chống axit được sản xuất từ butyl, có khả năng chống chịu axit, kiềm và các hợp chất hóa học khác. Sản phẩm này thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp hóa chất, xét nghiệm và sản xuất thuốc.

Găng tay cao su chống hóa chất (nitrile)

Găng tay cao su chống hóa chất được sản xuất từ nitrile có khả năng chống chịu hóa chất và dung môi mạnh. Sản phẩm này được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp hóa chất, sản xuất và chế biến thực phẩm.

Hình 3 : Găng tay cao su chống hóa chất

Công Dụng Găng Tay Bảo Hộ Lao Động

Việc sử dụng găng tay bảo hộ trong lao động không chỉ giúp bảo vệ sức khỏe của người dùng mà còn giảm thiểu tai nạn lao động và các thương tích do vật lạ đâm xuyên, va đập hay các tác nhân nguy hiểm khác.

Cách Sử Dụng Và Bảo Quản Găng Tay Bảo Hộ

Cách Sử Dụng Găng Tay Bảo Hộ

Trước khi sử dụng, bạn cần kiểm tra kỹ găng tay bảo hộ để đảm bảo chúng không bị rách, thủng hoặc có dấu hiệu hỏng hóc.

Sau khi kiểm tra, bạn cần mang găng tay vào bằng cách đeo chúng từ phía mu bàn tay và kéo lên đến cổ tay. Sau khi sử dụng, bạn cần tháo găng tay ra từ cổ tay và bỏ vào thùng rác tương ứng để không tái sử dụng.

Bảo Quản Găng Tay

Găng tay bảo hộ cần được bảo quản đúng cách để đảm bảo tính an toàn và độ bền của chúng. Bạn nên để găng tay trong môi trường khô ráo, thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp.

Nếu găng tay bị dơ hoặc có vết bẩn, bạn có thể làm sạch chúng bằng cách rửa bằng xà phòng và nước, rồi lau khô trước khi sử dụng tiếp.

Cách Lựa Chọn Găng Tay Bảo Hộ Lao Động

Để lựa chọn được loại găng tay bảo hộ phù hợp, bạn cần xác định công việc mà bạn sẽ thực hiện để chọn loại găng tay bảo hộ đáp ứng yêu cầu an toàn và tiện lợi nhất.

Bạn nên chọn găng tay bảo hộ có kích thước phù hợp với kích thước tay của bạn, đảm bảo sự thoải mái khi sử dụng.

Kết Luận

Trong bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu về găng tay bảo hộ, các loại găng tay bảo hộ tốt nhất và cách sử dụng và bảo quản chúng đúng cách. Việc sử dụng găng tay bảo hộ là rất cần thiết trong lao động để bảo vệ sức khỏe và tính mạng của người lao động. Hãy chọn cho mình những loại găng tay bảo hộ phù hợp để đảm bảo an toàn khi làm việc.

Nguồn tin: Admin

Từ khóa: thông báo